Cách chọn bộ bàn ăn 4 ghế cho nhà bếp

Cách chọn bàn ăn 4 ghế cho không gian phòng bếp

Bài viết tư vấn cách chọn bộ bàn ăn 4 ghế cho không gian bếp. Đây là một trong những bộ bàn ăn đẹp được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Đặc biệt, với các gia đình có 4 thành viên, bộ bàn ăn 4 ghế sẽ rất phù hợp để chúng ta sử dụng. Và sang tháng là bạn nhận nhà, không biết nên chọn bộ bàn ăn như thế nào đẹp và hợp? Bài viết dưới đây sẽ là các tư vấn cho quý khách hàng.

I – Cách chọn bàn ăn 4 ghế cho bếp ăn phù hợp.

1/ Chọn bàn ghế ăn 4 người theo hình dáng

  • Bàn ăn tròn với thiết kế tròn trịa, giúp cho mọi người ngồi ăn cơm có cảm giác quây quần, vui vẻ bên nhau.
  • Chọn bàn ăn hình oval. Tuy với 4 người thì kiểu dáng này ít thông dụng hơn. Nếu như bạn có một phòng ăn dài, hẹp.
  • Chọn bàn ăn vuông 4 người: Bàn ghế ăn hình vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng) phù hợp cho các gia đình có 4 thành viên nhưng đây là lựa chọn ít thông dụng nhất.
  • Bàn ăn 4 người hình chữ nhật: Với một gia đình có 4 người thì bàn ăn hình chữ nhật cũng là một lựa chọn  tuyệt vời.

Trong các dòng bàn ăn trên, thì bàn ăn hình chữ nhật vẫn được mọi người ưu tiên chọn nhất. Lý do vì sao được chọn đã được tư vấn đầy đủ trong bài viết, bạn có thể tham khảo tại link chữ xanh.

Cách chọn bộ bàn ăn 4 ghế cho nhà bếp

Bộ bàn ăn 4 ghế mango mặt kính cho nhà bếp đẹp

2/ Chọn bàn ăn theo chất liệu:

+ Chất liệu gỗ: Gỗ vẫn luôn là chất liệu phổ biến được dùng để chế tạo bàn ăn. Gỗ thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng. Gỗ phổ biến nhất vẫn là gỗ sồi tự nhiên sau đó mới đến gỗ cao su, xoan đào. Và các loại gỗ quý khách như cẩm, gõ, đinh hương.

+ Bàn ăn mặt kính: Bàn ăn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp. Chúng có các ưu điểm như: sạch, thẩm mỹ, bóng đẹp, dễ dàng vệ sinh làm sạch nếu có vấy bẩn trong quá trình ăn uống.

+ Bàn ăn bằng nhựa: Các loại bàn ăn nhựa cho các quán ăn hay nhà chung cư nhỏ có giá rẻ cũng khá thịnh hành. Nhưng về độ bền không được như dòng gỗ tự nhiên.

+/ Chọn bàn ăn 4 ghế theo kích thước

Chọn kích thước của bàn ăn và ghế ăn phải đảm bảo phù hợp với chiều cao cho người ngồi ăn. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp mọi người thởi mái.

  • Kích thước bàn chữ nhật nên chọn: 800x1200mm
  • Kích thước bàn ăn hình tròn thì đường kính 1000mm
  • Bàn oval có kích thước: Rộng 85cm, dài 135.

+/ Chọn vị trí đặt bàn ăn 4 ghế hợp phong thủy

Bàn ăn 4 ghế không nên đặt ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Chú ý không đặt bàn ăn đối diện thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Vị trí này theo phpng thủy sẽ cản trở luồng khí tốt ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Trên đây là các tư vấn cách chọn bàn ăn 4 ghế cho gia đình. Hi vọng, đó sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Nội thất Furnibuy chuyên bán các dòng bàn ăn 4 ghế đẹp giá rẻ. Từ các dòng bàn ăn 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế. Xin mời bạn qua trực tiếp cửa hàng xem và chọn.

==>> Xem chi tiết tại bài viết: bàn ghế ăn đẹp được ưa chuộng theo số lượng chỗ ngồi từ 2, 4, 6, 8, 10 ghế

Điện thoại Hotline + Zalo tư vấn: 0931.266.466 – 094.121.2323

Fanpage: Furnibuy.com

Mở cửa từ 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần.

Posted in Tạp chí Nội Thất and tagged , .